• slider
  • slider
  • slider

​Viêm mũi dị ứng có điều trị dứt điểm không

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không. Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết người bệnh bị viêm mũi dị ứng vì họ đều cho rằng bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, với y học phát triển như ngày này thì người bệnh có thể yên tâm một điều rằng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu chúng ta kiên trì điều trị kết hợp phòng bệnh cẩn thận.
​Viêm mũi dị ứng có điều trị dứt điểm không Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết người bệnh bị viêm mũi dị ứng vì họ đều cho rằng bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn.

Vậy viêm mũi dị ứng có chữa được không và chữa như thế nào.

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh có những triệu chứng điển hình như hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy dịch trong mũi. Đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh thì bệnh dễ gặp hơn và thường gặp ở trẻ nhỏ.Trước tiên phải khẳng định rằng việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng không phải là quá khó khăn nhưng cần phải điều trì kiên định và lâu dài, thậm chí một số trường hợp người bệnh mắc viêm mũi dị ứng phải trải qua nhiều phương pháp điều trị thì bệnh mới tiến triển. Việc điều trị cũng cần được tiến hành kịp thời do nếu để lâu, khi bệnh đã chuyển sang dạng mãn tính thì cách điều trị lại càng trở nên cực kỳ phức tạp, dù hiện nay đã có khá nhiều cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc hay các cách trị liệu vật lí. Vì vậy, khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh thì người bệnh nên đi khám và điều trị ngay.

Chữa viêm mũi dị ứng như thế nào.

Nguyên tắc để điều trị viêm mũi dị ứng là phải tìm ra và loai bỏ nguyên nhân gây bệnh, kết hợp vừa điều trị vừa phòng bệnh. Bởi nếu chỉ điều trị bệnh mà không phòng bệnh thì các loại virut vẫn có thể tấn công và do đó việc điều trị không có kết quả. Ngoài ra cần phải đảm bảo chức năng dẫn lưu khí của khoang mũi, khi đó việc điều trị mới có hiệu quả và loại bỏ được viêm mũi dị ứng.

Hiện nay có  rất nhiều cách để điều trị viêm mũi dị ứng, có cả Đông y, Tây y và các bài thuốc dân gian. Một số cách điều trị hiệu quả có thể kể đến như sau:

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian.

Gừng tươi: gừng tươi được bệnh nhân nhai trực tiếp để khắc phục tạm thời cơn viêm mũi dị ứng. Gừng tươi có tác dụng lưu thông cổ họng và khoang mũi, do đó ngay lập tức cơn hắt hơi của người bệnh sẽ dứt và cổ họng cũng dễ chịu trở lại.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn: Nguyên liệu bao gồm hoa cứt lợn, lá khế tươi và lá bạc hà tươi. Làm sạch và nghiền nát hỗn hợp trên rồi gói gạc nút vào từng bên lỗ mũi. Thưc hiện trong 15 phút.

Mật ong và tỏi: Trộn nước ép tỏi và mật ong theo tỉ lệ 1:2 rồi đem nhỏ mũi ngày 3 lần sẽ có hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng trông thấy.

Dùng sáp ong: Trị viêm mũi dị ứng bằng cách nhai sáp ong khoảng 2-3 lần mỗi ngày.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gianChữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian

Sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng Tây y.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thuốc trị viêm mũi dị ứng là thuốc dạng uống và dạng nhỏ mũi. Thuốc điều trị dạng uống phải kể đến như kháng sinh histamine, trong trường hợp bệnh nặng và nghiêm trọng có thể dùng thêm corticorid. Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng dạng nhỏ hoặc xịt dùng trong trường hợp bệnh nhẹ, dùng khi muốn tác động trực tiếp vào mũi.

Ngoài ra hiện nay còn có phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng nhờ hệ thống nội soi mũi làm ức chế sự phong thích histamine vào cơ thể. Phương pháp này dần đang trở nên phổ biến đối với những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng lâu năm trị liệu bằng phương pháp truyền thống không khỏi. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm