• slider
  • slider
  • slider

Trị bệnh trĩ hiệu quả bằng lá vông

Với sự phát triển nhanh chóng của Y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả người bệnh có thể sử dùng phương pháp điều trị ngoại khoai, phương pháp phẫu thuật, dùng các thủ thuật. Người bệnh trĩ cũng có thể sử dụng các phương pháp theo Y học cổ truyền như dùng các thảo dược thiên thiên để điều chế thành thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đắp cũng có hiệu quả rất tốt. Điều trị bệnh trĩ bằng Y học cổ truyền có nhiều ưu điểm như dễ tìm kiếm, dễ sử dụng, chi phí thấp, an toàn cho người bệnh. Bài viết này xin giới thiệu bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ đơn giản mà rất hiệu quả.
Trị bệnh trĩ hiệu quả bằng lá vông ưu điểm như dễ tìm kiếm, dễ sử dụng, chi phí thấp, an toàn cho người bệnh. Bài viết này xin giới thiệu bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ đơn giản mà rất hiệu quả.

Bài thuốc lá vông chữa bệnh trĩ.

Cây lá vông có tên khoa học là Erythrina variegata lank được trồng phổ biến ở nước ta và được dùng làm thuốc có thể chữa trị rất nhiều bệnh Không nên xem thường đi cầu ra máu . Lá vông có vị chát, đắng, tính bình có tác dụng gây ức chế quá trình hoạt động của hệ thần kinh trung ương dùng để an thần, huyết áp cao, trị mất ngủ, khó ngủ.
Bài viết cùng chủ đề : 
 
 
 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá vông.

Chọn khoảng 8 - 10 lá vông, không nên dùng lá bị sâu, bị bệnh, không cần non quá cũng đừng già quá.

Dấm thanh khoảng 35 - 40ml.

Cách sử dụng: Có 2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông, người bệnh có thể lựa chọn một trong 2 cách dưới đây sao cho phù hợp với chế độ sinh hoạt của mình nhất.

Cách 1: Người bệnh đem lá vông đem đi hơ lửa sau đó đắp trực tiếp vào hậu môn Đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt là biểu hiện bệnh gì ? . Cách này theo nguyên lý là thông qua nhiệt lượng sẽ kích thích được dược tính của lá vông, giúp các búi trĩ co lên. Đây là cách tương đối đơn giản nên được đông đảo mọi người áp dụng.

Cách 2:  Sử dung các nguyên liệu có ở trên rồi sơ chế sạch sẽ lá vông, đun sôi để nguội sau đó ngâm lá vông với nước muối loãng khoảng 5 phút. Rồi giã nhuyễn trộn với dấm thanh đã được đun sôi. Rồi sử dụng hỗn hợp này để đắp vào các búi trĩ. Trong thời gian đắp thuốc người bệnh nên hạn chế vận động, nằm nghỉ ngơi tại chỗ để thuốc có thể ngấm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ có công hiệu rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, lá vông có rất nhiều tác dụng như chống co thắt, co bóp các cơ, sát trùng, chống viêm, tiêu sưng, giúp lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể đặc biệt là các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng còn giúp các búi trĩ co lên và teo nhỏ đi.

Bài thuốc từ lá vông chữa bệnh trĩ đem lại hiểu quả tốt, nếu người bệnh kiên trì sử dụng bài thuốc này phòng khám đa khoa uy tín tại tp hcm . Nhưng bên cạnh đó, bệnh trĩ hình thành do nhiều yếu tố, nhiều nguyên nhân khác nhau nên người bệnh muốn chữa bệnh trĩ một cách triệt để cần phải đến trung tâm y tế để thăm khám và tìm ra nguyên nhân cụ thể để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. 
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm