• slider
  • slider
  • slider

Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến nhưng một số loại thực phẩm có thể bị biến chất hoặc mất đi hương vị đặc trưng nếu bảo quản ở đây.
Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm phổ biến nhưng một số loại thực phẩm có thể bị biến chất hoặc mất đi hương vị đặc trưng nếu bảo quản ở đây.

Sau đây là những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

Cà chua.

Cà chua là loại trái cây sinh trưởng trong điều kiện khí hậu ấm áp nên bảo quản trong tủ lạnh có thể mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên. Bạn chỉ cần cho cà chua vào túi nilon đã được hút chân không bằng máy hút chân không và để nơi thoáng mát. Cà chua chín có thể giữ được độ tươi ngon trong khoảng 3 – 4 tuần.

Chuối còn xanh.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến chuối còn xanh khó chín và dễ bị thâm đen, thối hỏng. Do đó, bạn nên để chuối chưa chín ở nơi thoáng mát.
Bơ chưa chín.

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn nhưng cũng khiến bơ lâu chín và mất đi hương vị thơm ngon, ngọt bùi. Bạn không nên bảo quản loại thực phẩm này trong tủ lạnh.

Khoai tây.

Ở môi trường nhiệt độ thấp xuống dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường và bị giảm hương vị thơm ngon ban đầu. Với khoai tây, bạn chỉ nên bảo quản trong túi ở nơi thoáng mát.

Hành tây.

Dù bảo quản trong tủ lạnh, hành tây cũng có thể bị thối, nũng do môi trường ẩm ướt, thiếu sự lưu thông không khí. Đặc biệt, bạn không nên để hành tây và khoai tây ở dần nhau để tránh khí từ khoai tây sinh ra làm thối hành tây.

Hành và tỏi.

Hành và tỏi chỉ cần bảo quản trong điều kiện khô ráo và thông gió, không chịu được lạnh. Trong môi trường bình thường, hành và tỏi có thể giữ được độ tươi và thơm từ 2 – 3 tháng.

Hạt và bột cà phê.

Cà phê bảo quản trong tủ lạnh có thể bị mất đi hương vị đặc trưng. Đồng thời, chúng cũng có thể làm lây nhiễm mùi sang các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, khi muốn khử mùi hôi ở tủ lạnh, bạn có thể bỏ một chút bã cà phê vào tủ.

Giải pháp thay thế.

Thay vì sử dụng tủ lạnh, bạn có thể bảo quản thực phẩm ở nơi thoáng mát sau khi áp dụng phương pháp hút chân không bằng máy hút chân không. Máy hút chân không là giải pháp bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp phương pháp hút chân không và trữ lạnh để tăng cường thời gian bảo quản với các loại thực phẩm thông thường.

Tuy nhiên, khi lựa chọn máy hút chân không bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng như máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855…

Xem thêm http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm