• slider
  • slider
  • slider

Tai giữa chảy mủ ở bé có nguy cơ bị điếc

Không ít mẹ có thái độ chủ quan khi bé bị viêm tai giữa chảy mủ dẫn tới hệ quả đau lòng, khiến trẻ bị điếc mà không hề hay biết. Để hạn chế tối đa tình trạng này, các mẹ cần phải nhận diện triệu chứng bé bị viêm tai giữa chảy mủ đồng thời có biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn ngay hôm nay nhé!
Tai giữa chảy mủ ở bé có nguy cơ bị điếc các mẹ cần phải nhận diện triệu chứng bé bị viêm tai giữa chảy mủ đồng thời có biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn ngay hôm nay nhé!

Bé bị viêm tai giữa chảy mủ dễ gây bệnh điếc.

Bé bị viêm tai giữa chảy mủ đa phần do viêm mũi họng không được điều trị hoặc điều trị không triệt để. Đây là giai đoạn 2 của bệnh viêm tai giữa cấp tính, xuất hiện sau giai đoạn xung huyết.

Mủ trong tai giữa xuất hiện do niêm mạc tai giữa bị viêm nhiễm và tăng tiết dịch. Tình trạng này khiến các chất dịch tiến triển hình thành mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai và ứ đọng trong hõm nhĩ gây bệnh.

Để nhận diện triệu chứng bé bị viêm tai giữa chảy mủ, các mẹ cần quan sát qua 1 quá trình cụ thể:

Giai đoạn xung huyết: Trẻ chảy mũi vàng xanh, ngạt tắc mũi và đau nhói trong tai, thậm chí đau lan từ tai lên thái dương, lan xuống họng. Có triệu chứng sốt, trẻ kêu trong tai có tiếng ù, thường thấy sức nghe giảm.

Triệu chứng khi bé bị viêm tai giữa chảy mủ.

Giai đoạn chảy mủ: trẻ bị sốt cao, đau nhức và tai có triệu chứng chảy mủ.

Mủ đọng trong tai giữa có thể gây ra nhiều biến chứng tới não dẫn tới viêm màng não, liệt mặt nếu màng nhĩ không vỡ để mủ chảy ra ngoài. Nếu mủ trong tai giữa không điều trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ sẽ để lại di chứng như viêm tai giữa thanh dịch làm dính chuỗi xương con tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng… Ngược lại, nếu mủ phá vỡ màng nhĩ thì hậu quả là sức nghe giảm dần, mắc bệnh điếc do thủng màng nhĩ.

Nếu bé bị viêm tai giữa chảy mủ, các mẹ cần phải hết sức cẩn thận, nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị càng sớm càng tốt.

Nên gặp bác sĩ khi bé bị viêm tai giữa chảy mủ.

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng 425 sử dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ để hỗ trợ điều trị viêm tai giữa ở trẻ em thật sự hiệu quả.

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ được sử dụng thông qua việc lợi dụng hình ảnh HD từ Kính hiển vi tai Leica cũng như quá trình giám sát khắt khe của Hệ thống dự cảnh thông minh. Nhờ đó, dễ dàng tiếp cận với điểm bị bệnh để xử lý viêm nhiễm chính xác, không bỏ sót, không nhầm lẫn. Điểm đặc biệt của Kỹ thuật này là nó chú trọng tái thiết màng nhĩ nếu thủng màng nhĩ và khôi phục thính lực, giúp trẻ nhanh chóng lấy lại khả năng nghe bình thường.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng bổ trợ Liệu pháp kết hợp đông tây y để kích thích huyệt vị bằng việc đưa thuốc vào tai, hạn chế tái phát viêm nhiễm hiệu quả. http://benhlietduong.net/

Lời khuyên: Bé bị viêm tai giữa chảy mủ là bệnh lý rất nguy hiểm nếu không được điều trị hiệu quả và đúng cách. Chính vì lý do đó, các mẹ phải có hướng xử lý phù hợp và hiệu quả, tránh trường hợp trẻ bị suy giảm thính lực mới chuyên tâm điều trị.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm