• slider
  • slider
  • slider

Sốt do viêm họng có nguy hiểm không thưa bác sĩ

Vào những lúc trái gió trở trời, thời tiết thay đổi đột ngột cũng là lúc bệnh viêm họng xuất hiện khắp nơi. Bệnh viêm họng hình thành do niêm mạc hầu và vòm họng bị virut, vi khuẩn tấn công gây viêm. Bệnh không quá nghiêm trọng, thông thường bệnh có thể tự khỏi sau 5-6 ngày, có những trường hợp sử dụng phương pháp điều trị viêm họng nhẹ nhàng cũng có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên có nhiều trường hợp thường bị sốt khi bị viêm họng, đặc biệt là trẻ em, điều này cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Vậy sốt do viêm họng có nguy hiểm không? Làm cách nào để khắc phục triệu chứng này? Chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn ngay bên dưới
Sốt do viêm họng có nguy hiểm không Chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn ngay bên dưới

Viêm họng có thể gây sốt.

Sốt là một triệu chứng của bệnh viêm họng, chỉ khi bệnh viêm họng ớ mức nặng thì mới dẫn đến hiện tượng sốt.

Nguyên nhân dẫn đến bị sốt, do cơ thể bị virut, vi khuẩn, ký sinh trùng tấn công, làm nhiệt độ cơ thể cao hơn mức bình thường.

Khi họng bị viêm ở mức bình thường, cơ thể sẽ gặp một số triệu chứng như đau, rát cổ họng, ho, cơ thể mệt mỏi. Khi họng bị viêm ở tình trạng quá mức sẽ dẫn đến hiện tượng sốt http://phongkhamnamkhoatphcm.com/phẫu-thuật-cắt-bao-quy-đầu-ở-đâu-uy-tín-tại-tphcm.html. Nếu sốt bình thường ( nhiệt độ cơ thể trên 37,2 độ C, kèm theo thở nhanh, đổ mồ hôi, mạch máu dãn nở )thì là trạng thái hết sức bình thường để bảo vệ cơ thể trước ổ viêm họng. Nhưng nếu sốt cao sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn hoặc bằng 40 độ C là lúc bắt đầu hiện tượng sốt cao ( nhiệt độ cơ thể bình thường ở mức 36-37 độ C ), lúc này cơ thể có khả năng bị rối loại các chức năng chuyển hóa, nguy hiểm hơn có thể gây ra một số hiện tượng như co giật, hồng cầu bị phá vỡ, sùi bọt mép, động kinh, bại liệt…Vì vậy cần phải hết sức cẩn thận khi cơ thể bị sốt do viêm họng gây nên.
Bài viết bạn quan tâm : 
 

Phải làm gì khi bị sốt cao do viêm họng.

Việc đầu tiên, bạn cần nghĩ đến đó là hạ sốt ngay tại nhà, sau đó quan sát tình tình để đưa người bệnh đi khám.

Để hạ sốt ngay tại nhà, bạn hãy lấy khăn nhúng vào nước ấm vắt khô, đắp vào những nơi dễ thoát mồ hôi trên cơ thể người bệnh như nách, bàn chân, bàn tay, háng để giảm nhiệt http://phongkhamnamkhoatphcm.com/cac-bien-phap-dieu-tri-hep-bao-quy-dau.html . Cởi bớt quần áo cho người bệnh được thông thoáng. Lấy khăn dấp nước vắt nhẹ đặt lên trán của người bệnh để hấp thụ nhiệt, 5-10 phút thay khăn một lần, lưu ý không để khăn ướt quá, không dấp khăn vào nước lạnh, mà nên dùng nước ấm.

Bạn cũng có thể thái vài lát chanh mỏng chà lên trán, khủy tay, khủy chân, sống lưng để 2-3 phút sau đó lau sạch.

Nếu không thấy đỡ hơn, bạn hãy đưa người bệnh đi khám đến bác sĩ có cách điều trị phù hợp.

Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi bị viêm họng như sốt cao, bạn cần nghiêm túc điều trị bệnh viêm họng khi mới phát hiện ra những triệu chứng của bệnh viêm họng. Không nên chủ quan vì rất có thể sẽ để cơ thể gặp những tình trạng xấu hơn do biến chứng của viêm họng gây ra Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm