• slider
  • slider
  • slider

​Nong bao quy đầu ở nam giới không gây đau an toàn

Khi bao quy đầu cứ bó chặt lấy dương vật mà không tự nong ra. Điều này gây hạn chế trong sinh hoạt cũng như sự phát triển của dương vật. Chính vì vậy vấn đề nong bao quy đầu không đau an toàn được nhiều người quan tâm tìm hiểu.Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay cháu 8 tuổi. Tuy nhiên bao quy đầu của cháu vấn dính lấy dương vật. Tôi được biết là có thể dùng phương pháp nong bao quy đầu để hỗ trợ điều trị. Mong bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi cách nong bao quy đầu không đau và an toàn. Tôi xin chân thành cảm ơn!( chị Hồng Loan, Quận Tân Bình TPHCM )
Mong bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi cách nong bao quy đầu không đau và an toàn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời Nong bao quy đầu ở nam giới không gây đau an toàn.

Chị Hồng Loan thân mến ngay khi nhận được thư của chị, bác sĩ chuyên khoa đã cung cấp thông tin giải đáp vấn đề của bạn như sau.

Phương pháp nong bao quy đầu không đau, an toàn được nhiều phụ huynh quan tâm

Nong bao quy đầu là gì.

Bao quy đầu là lớp da mỏng bên ngoài, bất cứ nam giới nào khi sinh ra cũng có bộ phận này. Khi còn nhỏ, lớp da này có nhiệm vụ bảo vệ đương vật khỏi những tác động từ bên ngoài.

Khi trẻ khoảng 3 tuổi lớp da sẽ tự nong rộng để làm bước chuẩn bị cho sinh lý trẻ phát triển ở tuổi dậy thì. Hầu hết các trường hợp đến 7 tuổi quá trình nong bao quy đầu đã được hoàn thành.

Ở tuổi trưởng thành nam giới có thể điều khiển lớp da bao quy đầu tự tụt xuống để quá trình vệ sinh được dễ dàng. Trong trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống thì sẽ cần dùng một số phương pháp can thiệp như nong hoặc cắt bao quy đầu.

Nong bao quy đầu là sự tác động can thiệp từ bên ngoài giúp lớp da  tách giãn rộng ra không còn tình trạng ôm sát lấy dương vật. Điều này giúp cho dương vật phát triển về kích thước mà không bị gò bó , việc vệ sinh dễ dàng phòng ngừa các bệnh lý liên quan.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn, không đau.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, các trường hợp hẹp bao quy đầu có thể tiến hành nong rộng  nếu trẻ còn nhỏ.

Tuy nhiên,  trước khi tiến hành nong khuyên chị Hồng Loan cũng như csac phụ huynh khác có con em rơi vào trường hợp như trên hãy đưa trẻ đến cơ sơ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn cụ thể quy trình nong bao quy đầu. Vì không phải trẻ nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Thông thường qua trình nóng bao quy đầu sẽ được tiến hành như sau:

Vệ sinh vùng kín cho trẻ sạch sẽ bằng ngước muối loãng , nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh y khoa để phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Để quá trình nong diễn ra an toàn và không đau đớn, phụ huynh cần dùng một số loại dầu dưỡng, chất giúp bôi trơn mà bác sĩ chỉ định để bôi lên da cho bé.

Nhẹ nhàng dùng tay kéo dao bao quy đầu về phía trước và giữa tư thế đó trong vài phút. Một vài lần kéo lớp da về phía trước rồi đổi kéo sang hai bên tiếp tục giữ nguyên tư thế vài phút. Thực hiện thư vậy đều đặn 2-3 lần/ ngày.

Nếu việc thực hiện không khiến bé đau đớn thì có thể thực hiện thường xuyên hơn và thực hiện khi ngâm nước để  mau chóng có kết quả.

Thực hiện phương pháp trên liên tục sau một hai tháng, nếu không thấy có tác dung thì cần chuyển phương hướng hỗ trợ điều trị.

Nong bao quy đầu kết hợp thuốc mỡ hỗ trợ.

Với phương pháp này, phụ huynh nên tham khảo ý yến của bác sĩ chuyên khoa.  Thường liệu pháp này sẽ được bác sĩ chỉ định dùng két hợp với loại thuốc co chứa steroid, tỉ lệ thành công ở phương pháp này là 90%.

Trước khi tiến hành nong,  cần tiến hành vệ sinh dương vật sạch sẽ. Bôi thuốc lên phần trong và ngoài của quy đầu. Nếu bao quy đầu quá hẹp hoặc nhỏ thì nên mát xa cho lớp da mềm kéo nhẹ ra ngoài và  nhẹ nhàng  đưa thuốc vào bên trong .

Kết hợp với việc bôi thuốc  là tiến hành  kéo căng lớp da sang hai bên và kéo sa ngoài. Giữ mỗi tư thế một vài phút rồi đổi hướng kéo.

Phần lớn các trường hợp sẽ có hiệu quả trong khoảng 4-6 tuần thì sẽ thấy hiệu quả, lớp da quy đầu được giãn rộng hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, phụ huynh cần thận trọng với các loại thuốc chứa corticoid. Vì nếu lạm dụng, có thể dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu, nhiễm trùng, thậm chí hoại tử tại bao quy đầu.

Vì vậy, hãy tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ trước khi áp dụng cách lột bao quy đầu an toàn để đạt được hiệu quả cao nhất

Lưu ý, phương pháp nong bao quy đầu chỉ thích hợp với trẻ từ 5-8 tuổi. Nếu thực hiện đến tháng thứ 3 mà không thấy có hiệu quả thì khuyên chị Hồng Loan nên đi cắt bao quy đầu càng  sớm càng tốt để phòng ngừa viêm nhiễm cũng như sự phát triển của trẻ về sau.

Trên đây là thông tin  giải đáp thư của chị Hồng Loan  về vấn đề nong bao quy đầu an toàn không đau như thế nào. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp ích cho chị Hồng Loan cũng như những bậc phụ huynh khác cùng có mối quan tâm.
 
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm