• slider
  • slider
  • slider

​Những phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay

Đối với những người bệnh trĩ đã ở những giai đoạn cuối cùng của bệnh, các búi trĩ đã sa lồi ra ngoài ảnh hưởng lớn tới việc đi đại, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày và có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm thì người bệnh cần phải phẫu thuật trĩ để loại bỏ các búi trĩ để tránh phải gánh chịu những tác hại của bệnh trĩ gây ra.
​Những phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay người bệnh cần phải phẫu thuật trĩ để loại bỏ các búi trĩ để tránh phải gánh chịu những tác hại của bệnh trĩ gây ra.

Tổng hợp 5 phương pháp phẫu thuật trĩ tốt nhất hiện nay.

Phẫu thuật trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại nhất hiện nay để loại bỏ đi các búi trĩ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao còn rút ngắn được thời gian điều trị bệnh. Đây được coi là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và nhanh chóng nhất được áp dụng trên toàn thế giới.


Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp cắt khoanh niêm mạc.

Phương pháp dùng để nhằm mục đích cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc các búi trĩ. Rồi sau đó tiếp tục kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da vùng hậu môn.

Do sau khi phẫu thuật trĩ bằng phương pháp này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như rò hậu môn, hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ nên phương pháp cắt khoanh niêm mạc được ít sử dụng vì an toàn của người bệnh

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp cắt trĩ Longo.

Phương pháp này dùng máy khâu để khâu vòng cắt khanh niêm mạc trĩ. Để làm giảm lượng máu lưu thông đến các búi trĩ từ đó giúp thu nhỏ các búi trĩ. 

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật trĩ này là thời gian phục hồi nhanh chóng, thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn cho người bệnh nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là chi phí rất cao.
Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay.
Phương pháp này dựa trên phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo để khắc phục nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao nên được phần lớn người bệnh lựa chọn để chữa trị. 
Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp cắt từng búi trĩ
Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp này gồm 2 loại chính là cắt trĩ mở và cắt trĩ kín. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc chia từng búi trĩ thành các nhóm nhỏ rồi loại bỏ chúng

Ưu điểm: Có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu, đau đớn sau khi mổ, ít hiệu quả với các trĩ vòng.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler

Phương pháp này sử dụng máy có đầu siêu âm Doppler gắn trong ống soi hậu môn, dò động mạch ở vị trí đường lược sau rồi thực hiện khâu cột động mạch trĩ.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như không gây đau đớn, bảo tồn được phần đệm hậu môn nhưng lại không hiệu quả đối với bệnh trĩ nội.

Những phương pháp phẫu thuật trĩ cần phải đến những trung tâm y tế hoặc bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ cao để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao và ăn toàn cho người bệnh.
Vì vậy nếu bạn có đi cầu ra máu tươi hay đi đại tiện ra máu nhỏ giọt thì hãy nghỉ ngay đến biểu hiện của bệnh trĩ và nhanh đến các trung tâm y tế để khám, hoặc gọi điện theo đường dây nóng 08 38 77 99 66 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa âu á tư vấn bệnh tình miễn phí và sớm nhất.
Xem thêm bài viết : phòng khám đa khoa uy tín tại tp hcm
Chúc bạn khỏe mạnh hạnh phúc. 
 
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm