• slider
  • slider
  • slider

Những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

Đối với nhiều người việc chữa trị bệnh trĩ bằng những phương pháp truyền thống không có hiệu quả và có nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm như: sa lồi búi trĩ, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vùng cơ quan sinh dục ở phụ nữ, ung thư trực tràng. Chính vì lẽ đó mà người bệnh cần phải loại bỏ các búi trĩ ( cắt trĩ ) để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nhưng phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay và người bệnh cần làm gì sau khi phẫu thuật cắt trĩ – đây là vấn để của rất nhiều người đang mắc bệnh trĩ và những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.
Những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay đây là vấn để của rất nhiều người đang mắc bệnh trĩ và những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

Phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay.

Tùy thuộc vào mức độ của mỗi người bệnh mà có những phương pháp cắt trĩ phù hợp như ở những cấp độ nhẹ thì việc cắt trĩ trở nên đơn giản ngượi lại với những cấp độ nặng thì việc phẫu thuật cắt trĩ sẽ gặp những khó khăn và trắc trở hơn. Dưới đây là những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay mà các bạn nên tham khảo.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp cắt từng búi trĩ.

Nguyên tắc của phương pháp này là đó là chia từng búi trĩ ra rồi loại bỏ chúng, nhiều người chỉ có một búi trĩ nhưng do việc chữa trị không hiệu quả và triệt để lâu ngày phát triển thành nhiều búi trĩ.

Phương pháp này có 2 dạng chính như: cắt trĩ kín và cắt trĩ hở. Sau khi cắt bỏ từng búi trĩ cần để lại những mảnh da niêm mạc ở giữa. Phương pháp này đang được phát triển tại việt Nam.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo.

Phương pháp này dùng cho những người bệnh đang ở độ 3 và độ 4 biểu hiện của bệnh trĩ  . Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy khâu để tiến hành khâu các búi trĩ về trạng thái ban đầu. 

Bước 1: sẽ cắt các búi trĩ ở phần lược hậu môn để tránh đau đớn cho bệnh nhân

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành khâu vòng, làm giảm kích cơ các búi trĩ và lượng máu lưu thông đến các búi trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.

Phương pháp HCPT rất phù hợp cho những người đang ở cấp độ 1 và 2. Với nhiều ưu điểm lớn như ít gây đau đớn, ít xâm lấn nên bệnh nhân cũng không chảy máu nhiều và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.

Phương pháp HCPT căn cứ vào nguyên tắc '' nhiệt nội sinh '' nghĩa là làm đông các mô tĩnh mạch và tạo thành nên các mô sẹo  nhờ sóng điện từ cao tần, rồi sau đó dùng dao điện để cắt bỏ những búi trĩ.

 Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt trĩ người bệnh cần phải lưu ý

 
Với tất cả những phương pháp cắt trĩ nên sau khi phẫu thuật cần phải đặc biệt lưu tâm những vấn đề sau để không gặp biến chứng sau khi phẫu thuật.

Cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hằng ngày cũng như khi gặp phải những hiện tượng khác thường ở các vết thương sau khi phẫu thuật thì cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tránh những hoạt động mạnh, cẩn thận trong việc đi đại tiện  không nên dùng quá sức tránh làm tổn thương các vết thương sau phẫu thuật.

Thức ăn mềm rất tốt cho người bệnh sau phẫu thuật

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng nên ăn những thức ăn mềm dễ tiêu hóa như: cháo, cơm nhão, súp...tuyệt đối không được nhịn, tránh được táo bón để vết thương sau phẫu thuật nhanh lành hơn.

Sau một thời gian nhất định cần tái khám để kiểm tra lại tình trạng của bệnh.

Những phương pháp cắt trĩ đều có ưu nhược điểm khác nhau và cũng được lựa chọn tùy  thuộc vào mức độ bệnh tình của người bệnh đi cầu ra máu là bị bệnh gì . Người bệnh cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp phẫu thuật cắt trĩ và cần đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, cũng như phẫu thuật cắt trĩ khám bao quy đầu ở đâu tốt nhất . Hy vọng, sau bài viết này các bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi '' cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất ''. 
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm