• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân gây viêm họng cấp mà bạn cần nên biết

Hiện nay, những căn bệnh về đường hô hấp ngày càng có xu hướng gia tăng, trong đó bệnh viêm họng cấp là căn bệnh thường thấy. Viêm họng cấp là một trong những dạng phổ biến nhất của bệnh viêm họng. Bệnh tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng mang lại không ít phiền toái cho người bệnh trong vấn đề sinh hoạt. Nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh để không bị mắc bệnh
​Những nguyên nhân gây viêm họng cấp mà bạn cần nên biết  Nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh để không bị mắc bệnh

Bệnh viêm họng cấp do những nguyên nhân nào gây nên.

Tác nhân chính gây bệnh viêm họng cấp chủ yếu do virut ( virut cúm, sởi...) Vi khuẩn, nấm, liên cầu khuẩn bêta nhóm A…Những tác nhân gây bệnh này đến từ môi trường bên ngoài và bên trong cơ thể, bên cạnh đó thói quen ăn uống sinh hoạt không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm họng.

Yếu tố gây bệnh viêm họng cấp từ môi trường bên ngoài.

Tiếp xúc thường xuyên với môi trường chứa nhiều khói bụi, ô nhiễm, hóa chất độc hại khiến cho các vi sinh bệnh có hại có điều kiện tiếp xúc cơ thể tấn công gây bệnh

Do bị lây nhiễm từ những người khác. Các loại virut, vi khuẩn gây bệnh viêm họng cấp có khả năng lây lan qua đường hô hấp, ăn uống http://baoquydau.edu.vn/cat-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong/ . Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với người bị viêm họng, cảm cúm hoặc dùng chung nhữa vật dụng sinh hoạt ( bàn chải đánh răng, bát, đũa, thìa…) tiếp xúc trực tiếp với dịch mũi, nước bọt của người bệnh sẽ khiến bạn có khả năng bị lây nhiễm rất cao gây bệnh viêm họng cấp.

Yếu tố gây bệnh viêm họng cấp ở bên trong cơ thể.

Người mắc các bệnh về xoang mũi, tai như viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa thì có khả năng rất cao bị bệnh viêm họng cấp. Dịch từ xoang mũi hay tai có thể chảy xuống niêm mạc họng bám trên đó, trong các dịch này chứa nhiều những vi sinh vật có hại, gây viêm niêm mạc họng dẫn đến bệnh viêm họng cấp.

Sức đề kháng kém, thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh, khiến virut, vi khuản khi có điều kiện tiếp xúc cơ thể có thể tấn công gây bệnh nhanh mà sức đề kháng không thể chống đỡ lại được.

Do cơ địa, bẩm sinh đã có niêm mạc họng mỏng, yếu, dễ bị tổn thương từ việc cọ sát trong quá trình ăn uống  http://baoquydau.edu.vn/cách-điều-trị-bệnh-hẹp-bao-quy-đầu/. Họng là nơi giao thoa giữa đường ăn và đường thở, mọi thứ để đi vào trong cơ thể hầu hết đều đi qua họng, Nếu viêm mạc bảo vệ họng bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh, gây nên bệnh viêm họng cấp.

Nguyên nhân gây bệnh từ chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.

Người có thói quen uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích đều khiến niêm mạc họng bị tổn thương dẫn đến viêm.

Nhiều người có thói quen uống nước đá lạnh, dùng thường xuyên đồ uống lạnh, ăn nhiều đồ ăn lạnh ( kem ), ngậm kẹo buổi tối mà không vệ sinh răng miệng là nguyên nhân dẫn đến bị viêm họng cấp

Thường xuyên ăn, uống nhiều đồ lạnh gây viêm họng cấp.

Không vệ sinh răng, miệng, họng sạch sẽ thường xuyên, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, cư trú gây bệnh.

Không chú ý giữ ấm cơ thể, đặc biệt là tai, họng, khi thời tiết chuyển mùa khiến cơ thể bị nhiễm lạnh gây nên bệnh cám cúm, từ đó gây viêm họng mãn tính.

Thường xuyên ngồi điều hòa liên tục trong nhiều giờ, ít vận động thể thao, sức đề kháng kém, là yếu tố bị virut, vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp mà bạn nên biết để tự rút ra biện pháp phòng tránh bệnh cho mình http://baoquydau.edu.vn/phương-pháp-điều-trị-hẹp-bao-quy-đầu/. Nếu chẳng may bị viêm họng cấp, bạn cần có hướng điều trị dứt điểm bệnh ngay, tránh để bệnh chuyển sang những biến chứng có hại cho sức khỏe.
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm