• slider
  • slider
  • slider

​Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ nội

Theo số liệu thống kê của các bệnh viện hàng đầu Việt Nam cho thấy rằng tỉ lệ những người mắc bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng có xu hưởng phát triển chóng mặt trong những năm gần đây, không có dấu hiệu giảm xuống. Thói quen sinh hoạt không hợp lí, thiếu khoa học, đặc thù công việc, do thói quen khi ăn uống không đúng cách…đây chính là những nguyên nhân bệnh trĩ nội thường gặp nhất hiện nay. Vậy chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu xem những tác nhân nào đã gây ra bệnh trĩ nội qua bài viết dưới đây.
​Những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ nội Vậy chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu xem những tác nhân nào đã gây ra bệnh trĩ nội qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp nguyên nhân của bệnh trĩ nội.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội do thói quen ăn uống.

Do thói quen ăn uống của nhiều người ăn nhiều chất đạm, chất béo, protein, các gia vị cay nóng, uống nhiều bia rượu, uống không đủ nước sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá…nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin từ rau xanh, hoa quả tươi... điều này đã khiến cơ thể bị nóng trong, kích ứng đường ruột gây ra chứng táo bón dẫn đến bệnh trĩ.
Xem thêm bài viết : khám nam khoa ở đâu tốt nhất

Nguyên nhân bệnh trĩ nội do táo bón kinh niên.

Người táo bón kinh niên thì thường khi đi đại tiện do phần phân cứng người bệnh phải sử dụng rất nhiều lực để đưa phân ra ngoài. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì gây áp lực đè các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng gây ra bệnh trĩ.
Nguyên nhân bệnh trĩ nội do đứng, ngồi quá lâu, làm việc nặng.
Đặc thù công việc của nhiều người phải đứng lâu, ngồi quá nhiều hoặc làm những công việc nặng nhọc như khuân vác, dân văn phòng, tài xế, vận động viên… thì đều có nguy cơ cao mắc phải bệnh trĩ nội. Những tác động trên khiến lực dồn về hậu môn quá nhiều, khiến các tĩnh mạch ở hậu môn căng giãn quá mức tạo thành các búi trĩ.
Nguyên nhân bệnh trĩ nội do chế độ sinh hoạt không khoa học.
Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn: do thói quen không lành mạnh này khiến các tĩnh mạch hậu môn bị căng phồng quá mức, gây đau đớn dần dần hình thành các búi trĩ.

Thói quen xấu khi đi đại tiện: nhiều người có thói quen khi đại tiện là phải hút thuốc, đọc báo, sử dụng điện thoại, chơi điện tử… những thói quen này đã kéo dài thời gian đi đại tiện, phân đã dồn xuống hậu môn nhưng không được ra ngoài chình vì vậy mà đã gây áp lực cho hậu môn và các tĩnh mạch, lại tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm hậu môn.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội do độ tuổi và đối tượng mắc bệnh.

Do tuổi cao: bệnh trĩ thường xuất hiện ở người cao tuổi vì cơ thể đã có dấu hiệu của sự thoái hóa, kèm theo chức năng tiêu hóa cũng giảm theo, các cơ và các tĩnh mạch hậu môn cũng lão hóa dần đây chính là nguyên dân bệnh trĩ nội ở người cao tuổi.

Do quá trình mang thai và sinh nở ở phụ nữ: Nguyên nhân chính là do sự lớn dần của thai nhi gây áp lực lớn cho vùng hậu môn, xương chậu nên phụ nữ mang thai thường bị táo bón dẫn đến bệnh trĩ nội và khi sinh nở tình trạng này có thể nặng hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các nguyên nhân của bệnh trĩ nội. Hy vọng, sau bài viết này bạn đọc có hiểu hơn về căn bệnh trĩ nội từ đó có thể đưa ra những phương pháp phòng ngừa hiệu quả.
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm