• slider
  • slider
  • slider

​Những loại son dưỡng môi có thể gây kích ứng môi của bạn

Hiện nay có hàng trệu sản phẩm ra đời với lời hứa hẹn sẽ cải thiện một cách hiệu quả tình trạng nứt nẻ môi.Và quá trình chống lại môi khô nứt nẻ thực sự bắt đầu khi bạn bước vào một hiệu thuốc và chọn cho mình một loại thuốc có tác dụng mong muốn. Nhiều loại son dưỡng hương vị hoa quả rất hấp dẫn bạn, nhưng bạn có biết một số loại lại chứa những thành phần không cần thiết có thể gây hại cho môi của bạn nhiều hơn là có lợi.
​Những loại son dưỡng môi có thể gây kích ứng môi của bạn nhưng bạn có biết một số loại lại chứa những thành phần không cần thiết có thể gây hại cho môi của bạn nhiều hơn là có lợi.

Sau đây là những loại son dưỡng môi có thể gây kích ứng môi của bạn.

Điều quan trọng nhất khi chọn mua một loại son hoặc kem dưỡng  môi đó là tìm kiếm một sự kết hợp giữa những thành phần có tác dụng dưỡng ẩm và những thành phần bảo vệ môi trong đó. Nhiệt độ ấm ở môi sẽ làm lớp son dưỡng tan chảy dần ra, các thành phần dưỡng ẩm sẽ thấm sâu vào lớp môi khô, còn các thành phần bảo vệ môi sẽ bao phủ và tạo nên một lớp bảo vệ môi của bạn. Lớp bảo vệ này sẽ ngăn cản sự mất nước do quá trình bay hơi và cũng tăng cường sự hấp thu nước. Vì vậy nếu bạn sử dụng một loại  son dưỡng có cả hai thành phần này, bạn sẽ có được cả hai lợi ích trên. Một gợi ý cho bạn về thành phần dưỡng ẩm là bơ cây hạt mỡ (shea butter) hoặc tinh dầu hoa anh thảo buổi tối kết hợp cùng với sáp ong.

Bước tiếp theo sau khi lưu ý đến thành phần của son dưỡng là bạn nên cân nhắc đến khả năng bảo vệ của nó. Hãy đảm bảo rằng loại son dưỡng bạn chọn có thành phần SPF. Nhiều người thường ít quan tâm đến bảo vệ môi khỏi ảnh nắng mặt trời, nên đã không để ý nhiều đến vấn đề này khi lựa chọn son dưỡng. Bạn nên chọn một loại son dưỡng có tác dụng chống nắng có chưa oxit kẽm, khi thoa lên môi sẽ giúp ngăn chặn những tia sáng có hại. Nếu son dưỡng bạn đang sử dụng không có SPF, hãy thoa son lên môi trước, đợi lớp này khô và sau đó thoa thêm một lớp kem chống nắng lên trên. 

Để luôn có nụ cười tươi tắn với đôi môi mịn màng, ngoài việc quan tâm đến thành phần của son dưỡng bạn cần quan tâm đến cả những thành phần nên tránh dưới đây:

Rất nhiều người bị dị ứng hoặc có những phản ứng bất thường khác với hương liệu được dùng làm hương thơm trong son dưỡng. Mà hương liệu có thể được đưa vào là một thành phần của son dưỡng để làm cho sản phẩn có mùi hương hấp dẫn hơn. Chính điều này là nguyên nhân của các phản ứng dị ứng ở nhiều trường hợp. Quế và những thành phần liên quan đến quế được sử dụng khá nhiều để tạo mùi hương cho son dưỡng cũng như là thành phần có tác dụng ngăn cản tác hại của ánh sáng mặt trời là những thủ phạm chính của vấn đề dị ứng nêu trên. 

Phenol hay menthol.

Những chất hóa học này có thể sẽ ngay lập tức mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh dễ chịu cho môi, nhưng đừng vì thế mà nhầm lẫn giữa cảm giác tức thời và sự cải thiện tình trạng môi. Hãy tránh sử dụng những loại son dưỡng có thành phần phenol và/hoặc menthol, vì chúng sẽ làm cho môi bạn bị kích ứng, có thể là nguyên nhân khiến môi trở nên nhạy cảm hơn nhiều. 

Vitamin E.

Các chuyên gia da liễu chưa thống nhất trong quan điểm về việc liệu vitamin E ảnh hưởng đến môi hay không. Trong khi một số người có xuất hiện phản ứng dị ứng với loại vitamin này thì một đánh giá bệnh nhân trong vòng 20 năm của Mayo Clinic Arizona  cho thấy dị ứng với vitamin E là cực kì hiếm gặp. Tuy nhiên nhiều bác sĩ vẫn sẽ lựa chọn phương pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình, phòng còn hơn tránh. Họ sẽ không khuyên bệnh nhân dùng vitamin E, thay vào đó là sáp ong, chất có độ ẩm tốt hơn mà không gây kích ứng. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm