• slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

Làm sao để biết mình có thai trong thời gian sớm nhất?. Trên thực tế không cần chờ tới khi dùng que thử thai báo 2 vạch bạn vẫn có thể nhận biết sớm mình mang thai hay không qua các dấu hiệu dưới đây.
Trên thực tế không cần chờ tới khi dùng que thử thai báo 2 vạch bạn vẫn có thể nhận biết sớm mình mang thai hay không qua các dấu hiệu dưới đây.

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai.

Ra ít máu và dịch âm đạo thay đổi.

Làm sao để biết mình có thai trong thời gian sớm nhất?. Dấu hiệu mang thai đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận biết sớm đó là ra ít máu và thấy dịch âm đạo có sự thay đổi bất thường.

Ra đốm máu đỏ tươi nhưng chỉ xuất hiện trong khoảng 1 tới 2 ngày. Thông thường hiện tượng này thường xảy ra sớm hơn chu kỳ kinh nguyệt dự tính.

Dịch âm đạo có sự thay đổi: ra nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, khí hư ra nhiều đặc biệt có mùi hôi rất có thể còn liên quan tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như nấm viêm âm đạo.

Chuột rút.

Trên thực tế nhiều bạn gái sắp bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới cũng hay gặp hiện tượng chụt rút. Tuy nhiên, nhiều thai phụ khi có thai cũng thường xuyên phải đối diện với tình trạng này trong suốt thai kỳ. Nếu bị chuột rút và kèm theo các dấu hiệu mang thai khác rất có thể bạn đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng đáng yêu.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Có thể bạn chưa biết khi mang thai hormone progesterone tiết ra với lượng nhiều hơn. Đây chính là nguyên do khiến thân nhiệt tăng cao hơn. Hiện tượng này khiến nhiều chị em lầm tưởng sang thời điểm trứng rụng. Vì thế dấu hiệu có bầu trộm này mọi người dễ bỏ qua vì nghĩ rằng chỉ đơn thuần do bản thân mệt mỏi hay cảm lạnh.

Tiểu nhiều lần.

Tiểu nhiều lần do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể do chế độ ăn uống không khoa học hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích hoặc tiềm ẩn một số bệnh lý như lậu, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang và có thể đơn thuần đây là dấu hiệu báo thai sớm đối với nữ giới.

Lý giải tại sao phụ nữ thường xuyên đi tiểu khi mang thai các chuyên gia cho biết: khi có thai chèn ép tử cung ngày càng lớn lên bộ phận bàng quang từ đó khiến chị em phải thường xuyên đi tiểu hơn.

Các dấu hiệu báo thai sớm khác.

Buồn nôn.

Nhạy cảm với mùi hương, đặc biệt là đồ thức ăn.

Dễ cáu gắt, thay đổi tâm trạng.

Thay đổi thói quen ăn uống.

Trễ kinh.

Việc nắm rõ các dấu hiệu mang thai sớm kể trên có vai trò rất quan trọng để phát hiện việc có thai hay không. Các chuyên gia cũng khuyên rằng trong trường hợp nếu chưa muốn có thai mọi người cần chủ động áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Điều này sẽ tránh được nguy cơ phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú hay buộc phải đình chỉ thai nghén khi phát hiện ra mang thai ngoài ý muốn. Dù là nguyên nhân do đâu thì việc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới về sau.

website http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm