• slider
  • slider
  • slider

​Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng cấp

Viêm họng cấp là căn bệnh mà ai cũng mắc phải ít nhất một lần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những biến chứng nguy hiểm của nó đối với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết những biến chứng nguy hiểm của nó đối với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Viêm họng cấp là gì.

Viêm họng cấp là tình trạng viêm nhiễm khởi phát đột ngột do lớp lót trong của niêm mạc họng bị virus và vi khuẩn tấn công.Căn bệnh này thường xuất hiện khi bệnh nhân bị viêm amidan, viêm VA và một số bệnh lý khác như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… hoặc khi tắm nơi không kín gió, có  tắm nước lạnh. Ngoài ra,  người bệnh còn có thể mắc do sự thay đổi thời tiết, nhiệt độ đột ngột hoặc tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá, hóa chất hoặc không vệ sinh họng sạch sẽ.

Viêm họng cấp thường xảy ra rất đột ngột với hiện tượng sốt cao 39 – 40 độ C, rát họng, nuốt đau. Ban đầu, người bệnh có cảm giác họng khô nóng, đau rát sau đó đau tăng lên khi nuốt, nói kèm theo triệu chứng ho đau lên tai. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ thấy tắc mũi, sụt sịt kèm theo hiện tượng chảy nước mũi, khàn giọng, ho khan…

Viêm họng cấp gây ra những biến chứng sau.

Biến chứng tại chỗ: apxe họng và viêm tấy quanh amidan.

Biến chứng gần: Gây viêm mũi, viêm xoang hay viêm tai giữa … Không những thế, viêm họng còn có khả năng lây lan nhanh xuống thanh quản và gia tăng nguy cơ viêm thanh quản, viêm khí quản hay viêm phổi.

Biến chứng toàn thân: Nguy hiểm nhất viêm cầu thận cấp, viêm khớp…

Vậy nên làm gì khi bị viêm họng cấp tính.

Các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng cho rằng bệnh nhân không nên trì hoãn việc điều trị viêm họng cấp dù với bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý phương pháp điều trị sao cho hiệu quả và an toàn.

Để tránh những tác dụng phụ do thuốc kháng sinh mang lại, Phòng khám đa khoa tphcm sử dụng Kỹ thuật xấm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma nhằm giải quyết viêm họng cấp triệt để mà không gây tác dụng phụ.

Nên điều trị viêm họng cấp càng sớm càng tốt.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Ưu điểm vượt trội của Kỹ thuật này là.

Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm