• slider
  • slider
  • slider

​Những bệnh nam khoa cần nên điều trị gấp

Lối sống phóng khoáng, chủ quan, không chú ý vấn đề vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục bừa bãi, lạm dụng bia rượu,… là những nguyên nhân khiến cho tỷ nam giới mắc các bệnh nam khoa ngày càng tăng. Các bệnh lý nam khoa nếu không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.
​Những bệnh nam khoa cần nên điều trị gấp Các bệnh lý nam khoa nếu không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.

Những nguy hiểm từ các bệnh nam khoa cần nên biết.

Theo một số liệu thống kê thì có hơn 70% nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, 50% nam giới gặp vấn đề về rối loạn cương dương, có gần 50% trường hợp mắc chứng xuất tinh sớm và gần 40% nam giới gặp phải các bất thường ở cơ quan sinh dục. Điều này cho thấy tỉ lệ nam giới mắc các bệnh nam khoa đang ngày càng cao và có xu hướng gia tăng.

Trao đổi với chúng tôi, các bác sỹ cho biết rằng, nguyên nhân khiến nam giới mắc các bệnh nam khoa và tỷ lệ ngày càng cao là do nam giới không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, quan hệ tình dục bừa bãi, có lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh, lạm dụng bia, rượu, thuốc lá, các chất kích thích, đồ uống có cồn,…

Những nguy hiểm có thể gặp phải khi mắc bệnh nam khoa.

Những bệnh nam khoa nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, cụ thể là:

Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: 99% người bệnh cảm thấy lo lắng, tự ti, mặc cảm,… khi mắc bệnh nam khoa, điều này gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, tâm lý và công việc của người bệnh.

Dễ dẫn đến các bệnh nam khoa khác: Khi mắc một bệnh nam khoa nào đó mà nam giới không điều trị sẽ có nguy cơ mắc thêm các bệnh nam khoa khác. Ví dụ như bị viêm nhiễm bao quy đầu không điều trị sẽ có nguy cơ mắc thêm bệnh  viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền  liệt,… hoặc bị xuất tinh sớm kèm theo yếu sinh lý,….

Có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Nếu trong thời gian mắc bệnh nam khoa, nam giới tiếp tục có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có cả HIV.

Ảnh hưởng tới chất lượng tình dục: Hơn 80% trường hợp nam giới mắc các bệnh nam khoa cảm thấy bất tiện, khó chịu, đau đớn khi quan hệ tình dục, giảm khoái cảm, làm ảnh hưởng tới chất lượng tình dục và hạnh phúc gia đình.

Có nguy cơ gây vô sinh: các bệnh viêm nhiễm nam khoa, rối loạn chức năng sinh lý, bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới,… đều gây ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng, điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và có nguy cơ cao bị vô sinh – hiếm muộn.

Lây nhiễm cho bạn tình: nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ lây nhiễm cho bạn tình nếu có quan hệ tình dục không an toàn, khiến bạn tình dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Gây ung thư: 20% trường hợp nam giới mắc các bệnh nam khoa không chữa trị kịp thời gặp biến chứng ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn,….

Vì những nguy hại của các bệnh nam khoa, các bác sỹ khuyến cáo nam giới khi có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục thì cần thăm khám để có phương pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như đời sống tình dục. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm