• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt có màu đen

Đối với nữ giới thì chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý tất yếu mà ai cũng có, một chu kỳ kinh nguyệt ổn định khiến nữ giới phần nào an tâm về sinh lý và sức khỏe sinh sản của mình, ngược lại, chu kỳ kinh nguyệt không đều có những bất thường sẽ khiến chị em hoang mang, lo lắng. Một trong những bất thường đó là hiện tượng kinh nguyệt màu đen – có khá nhiều nữ giới gặp phải hiện tượng này. vậy, kinh nguyệt màu đen nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.
​Nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt có màu đen vậy, kinh nguyệt màu đen nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này.

Nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt có màu đen ở phụ nữ là gì.

Bác sỹ cho biết, bình thường máu kinh có màu đỏ thẫm, trong máu kinh có thể có chứa những mảnh vỡ niêm mạc từ tử cung. Kinh nguyệt màu đen là một hiện tượng bất thường mà rất nhiều nữ giới gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như:

Nữ giới bị như stress, căng thẳng, trầm cảm… khiến máu kinh chuyển sang màu đen;

Ảnh hưởng từ các loại thuốc nữ giới sử dụng như thuốc tránh thai, ngoài ra sau khi phá thai bằng thuốc, hút thai cũng có thể khiến nữ giới gặp phải tình trạng kinh nguyệt màu đen.

Nữ giới bị viêm nhiễm đường sinh dục do vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt màu đen;

Một số nguyên nhân bệnh lý khác như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng… những bệnh lý này không được khám và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh lý, sức khỏe sinh sản của người bệnh;

Đôi khi máu kinh còn tồn đọng lại trong tử cung 1 – 2 ngày mới được tống ra ngoài nên kinh nguyệt sẽ có màu đen… http://benhlietduong.net/

Tại sao ở phụ nữ lại có kinh nguyệt màu đen.

Như vậy, có thể thấy rất nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt màu đen, trong đó có cả những nguyên nhân bệnh lý cần được khắc phục kịp thời để phòng tránh các biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Vì vậy, nữ giới khi bị kinh nguyệt màu đen nên tới cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để được khám, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh, bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra tư vấn, chỉ định điều trị hiệu quả, an toàn cho bạn. 

Theo đó, nếu nguyên nhân là do các bệnh lý thì cần điều trị theo phác đồ phù hợp, nếu do rối loạn nội tiết tố cần sử dụng một số loại thuốc giúp cân bằng, nguyên nhân do tâm lý, lối sống cần được tư vấn điều chỉnh cho khoa học, hợp lý…
kenh cham soc suc khoe tai tphcm