• slider
  • slider
  • slider

​Khi bị cảm lạnh bất thường thì phải làm sao

Làm thế nào để phân biệt giữa cảm lạnh và các bệnh lý nghiêm trọng hơn đòi hỏi phải chăm sóc y tế.
​Khi bị cảm lạnh bất thường thì phải làm sao  Làm thế nào để phân biệt giữa cảm lạnh và các bệnh lý nghiêm trọng hơn đòi hỏi phải chăm sóc y tế.

Những bất thường do cảm lạnh như sau.

Sốt cao.

Người trưởng thành sốt cao hơn 38 độ C là một dấu hiệu cho biết cơ thể đang có vấn đề nghiêm trọng hơn cả một cơn cảm lạnh thông thường. Mặc dù sốt vừa phải giúp hệ miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn và virus tuy nhiên nên tới bệnh viện để thăm khám xác định nguyên nhân tiềm ẩn dẫn tới tình trạng này.

Đau đầu dữ dội.

Đau đầu dữ dội gây mất tập trung và giảm khả năng suy nghĩ cần được kiểm tra ngay. Điều này có thể chỉ ra một rối loạn có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, như viêm màng não. Hầu hết người bị viêm màng não gặp phải tình trạng đau đầu nghiêm trọng, có cảm giác đầu óc quay cuồng.

Cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi.

Nếu cảm thấy đau nhức và yếu ớt đến mức độ mà ngay cả rời giường cũng là một việc đòi hỏi rất nhiều sức lực, cần kiểm tra nhanh chóng. Đau cơ và mệt mỏi có thể là dấu hiệu của cúm - bệnh hô hấp truyền nhiễm do virus gây ra. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng virus, giúp làm suy yếu các vi rút cúm và rút ngắn thời gian của các triệu chứng.

Mắc các bệnh mạn tính.

Những người mắc phải các bệnh lý mạn tính như  tiểu đường, suy giáp, hoặc rối loạn thận, nên đi khám bác sĩ ngay cả khi họ có những triệu chứng cảm lạnh. Bởi vì người bị tiểu đường có thể gặp vấn đề trong việc kiểm soát lượng đường khi bị cảm lạnh và các bệnh lý khác cũng có rắc rối tương tự. Thăm khám và điều trị sớm có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng tiềm năng.

Tim đập nhanh.

Nhiều người cho rằng tim đập nhanh không phải là tình trạng đáng lo ngại nhưng nếu có các triệu chứng cảm lạnh kèm theo dấu hiệu này thì không nên chủ quan. Đó có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng như mất nước, virus tấn công tim hoặc màng tim. Thuyên tắc phổi cũng có thể là lý do gây tim đập nhanh.
kenh cham soc suc khoe tai tphcm