• slider
  • slider
  • slider

​Điều trị bệnh viêm xoang sàng bằng cách nào

Viêm xoang sàng là một trường hợp của bệnh viêm xoang. Khi mắc bệnh, các xoang sàng của bệnh nhân thông với mũi bị hạn chế và không lưu thông được gây tắc mũi, nghẹt mũi, đau đầu, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi bất chợt.
​Điều trị bệnh viêm xoang sàng bằng cách nào các xoang sàng của bệnh nhân thông với mũi bị hạn chế và không lưu thông được gây tắc mũi, nghẹt mũi, đau đầu, nhất là  mỗi khi thời tiết thay đổi bất chợt.

Đặc điểm bệnh viêm xoang sàng.

Bệnh viêm xoang sàng thường được phát hiện muộn do xoang sàng nằm sâu trong hốc mũi, sau mắt nên các triệu chứng xảy ra âm ỉ, thậm chí khi bệnh đã biến chứng người bệnh mới phát hiện và việc điều trị viêm xoang sàng trở nên khó khăn hơn.

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng.

Viêm xoang sàng gây nhức đầu: Bệnh nhân bị viêm xoang sàng thường đau nhức đầu, vùng sau gáy và vùng đỉnh.

Ho, ngứa rát, khô họng: Viêm xoang sàng gây cho người bệnh tình trạng kho mũi, khô họng, ho và ngứa rát. Dịch mủ chảy xuống thành sau họng làm người bệnh có cảm giác muốn tằng hắng, có thể ho ra đờm. Bệnh nhân bị viêm xoang sàng có thể dẫn đến bị viêm họng do mủ chảy xuống họng.

Viêm xoang sàng gây hôi miệng: dịch mủ tồn tại lâu trong họng gây ra mùi hôi, khiến người bệnh bị hôi miệng, gây cảm giác khó chịu trong cuộc sống.

Viêm xoang sàng khiến người bệnh nhìn mờ: Khi có triệu chứng này chứng tỏ bệnh đã diễn biến sang một giai đoạn khác nặng hơn, có thể đã biến chứng. Viêm xoang sàng gây tác động rộng ra các vùng khác quanh đầu, mắt làm ảnh hưởng đến mắt, gây nhìn mờ.

Viêm xoang sàng gây đau đầu, chóng mặt ở người bệnhViêm xoang sàng gây đau đầu, chóng mặt ở người bệnh

Điều trị viêm xoang sàng.

Việc điều trị bệnh viêm xoang sàng cần kiên trì và lâu dài. Hiện nay có nhiều cách để trị viêm xoang sàng, theo nhiều phương pháp khác nhau.

Điều trị viêm xoang sàng bằng thuốc Tây y: Thông thường khi điều trị theo phương pháp này các y bác sĩ thường cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có thể dùng kháng sinh dạng uống hoặc dạng nhỏ mũi, kháng sinh ngắn ngày hoặc dài ngày. Tuy nhiên việc điều trị viêm xoang sàng bằng kháng sinh phải hết sức cẩn thận, đề phòng trường hợp kháng thuốc thì sẽ khó khăn trong việc điều trị viêm xoang sàng hơn.

Ngoài ra việc điều trị viêm xoang sàng  còn có thể sử dụng thuốc làm loãng dịch tiết trong mũi. Thuốc giúp bệnh nhân có thể đẩy bớt dịch tiết ra ngoài làm giảm triệu chứng của bệnh.

Điều trị viêm xoang sàng bằng thuốc kháng sinh dạng nhỏĐiều trị viêm xoang sàng bằng thuốc kháng sinh dạng nhỏ

Điều trị viêm xoang sàng bằng thuốc Đông y: 

Cách chữa viêm xoang sàng này đã được áp dụng lâu đời và được cho là hiệu quả. Nguyên liệu được kê là hoàng liên, bạc hà, hoàng cầm, hoàng bá, chi tử. Các loại nguyên liệu này được sắc cùng nhau theo một tỉ lệ nhất định theo chỉ dẫn của thầy thuốc rồi uống thành nhiều lần trong ngày. Uống đều đặn trong một thời gian dài thì bệnh viêm xoang sàng sẽ có tiến triển rõ rệt.

Điều trị viêm xoang sàng bằng phương pháp dân gian: 

Điều trị viêm xoang sàng theo phương pháp này cũng rất phổ biến. Tuy nhiên việc điều trị chỉ có thể làm giảm triệu chứng của bệnh mà khó có thể đều trị tận gốc. Các cách điều trị có thể là xông hơi xoang mũi, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, hoặc nhỏ mũi bằng nước ép cây hoa cứt lợn. Các phương pháp này đều có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm