• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu biểu hiện triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một căn bệnh khá phổ biến, đứng đầu về mức độ nguy hiểm cũng như số lượng bệnh nhân mắc phải trong các bệnh lý hậu môn - trực tràng. Bệnh khiến cuộc sống người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở, nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, trĩ ngoại có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.
Vì thế, việc sớm nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại sẽ góp phần giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

 
CÁC DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI

        Dấu hiệu đầu tiên ở bệnh trĩ ngoại là hiện tượng đi ngoài ra máu, sa búi trĩ kèm theo cảm giác đau, ngứa và rát. Tùy vào những giai đoạn bệnh mà có những biểu hiện khác nhau.

* Trĩ ngoại được chia làm 4 giai đoạn như sau:

      - Trĩ ngoại giai đoạn 1: Các búi trĩ thò ra ngoài viền hậu môn, bề mặt ngoài búi trĩ sưng có màu sẫm, đôi khi có màu tím, hơi cứng và có cảm giác hơi cộm cộm ở hậu môn. Nếu phát hiện được các triệu chứng bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn này, việc chữa trị sẽ vô cùng đơn giản.

     - Trĩ ngoại giai đoạn 2: Trước, sau hoặc quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch lồi lên, bề mặt ngoài được bao phủ một lớp da, dưới da là một đám rối tĩnh mạch lớn.

     - Trĩ ngoại giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, các nếp gấp viền hậu môn sưng to, ở giữa có phân và chất bài tiết tích tụ, lớp da có màu đỏ sậm, bề mặt da bị trầy xước. Thường kèm theo hiện tượng nhú phì đại và xơ cứng các mô quanh hậu môn, dễ bị tác động dẫn đến co thắt cơ vòng gây đau đớn.

    - Trĩ ngoại giai đoạn 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm nặng, người bệnh thường cảm thấy rát ngứa hậu môn, ẩm ướt, sau khi đi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng nghiêm trọng hơn. Có thể hắt hơi nhẹ là các búi trĩ thò ra ngoài.

       Nếu không được điều trị kịp thời, trĩ ngoại có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, làm giảm trí nhớ, thiếu máu, gây tắc mạch và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư trực tràng đe dọa tính mạng người bệnh.

       Do vậy, khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, người bệnh hãy kịp thời đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị, trước khi bệnh gây ra những biến chứng trầm trọng hơn.

       Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á với sự đầu tư về trang thiết bị y tế hiện đại, kết hợp với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao, các phương pháp điều trị trĩ ngoại tiên tiến được áp dụng trong quá trình chữa bệnh hiệu quả. Là địa chỉ tin cậy cho người bệnh an tâm khám và điều trị bệnh.
http://benhlietduong.net
kenh cham soc suc khoe tai tphcm