• slider
  • slider
  • slider

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, thông thường thì bệnh không ảnh hưởng gì nhiều nhưng đến một giai đoạn nào đó, bệnh sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.Tuy nhiên, do chủ quan hoặc không trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh này nên nhiều người chọn cách sống chung với bệnh hoặc tự chữa trị tại nhà, khiến bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.
Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian o chủ quan hoặc không trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh này nên nhiều người chọn cách sống chung với bệnh hoặc tự chữa trị tại nhà

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian có tốt không.

Chúng ta đã không còn xa lạ với những bài thuốc điều trị bệnh trĩ được truyền tai nhau trong dân gian. Bệnh nhân trĩ thường sử dụng trà hoa mào gà, rau diếp cá, lá trầu không, quả sung, hạt gấc, hoa thiên lý, đu đủ xanh… với hình thức đắp trực tiếp lên búi trĩ hoặc uống tùy loại, nhằm mục đích chấm dứt tình trạng khó chịu do bệnh gây ra.

Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp khỏi bệnh vì những phương pháp này. Tuy nhiên, những cách điều trị bệnh trĩ bằng phươn pháp dân gian chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, chưa gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, bệnh nhân phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, việc bỏ dỡ giữa chừng cũng đồng nghĩa với việc cả quá trình điều trị trở nên vô nghĩa.

Hơn nữa, qua các phương tiện truyền thông, chúng ta cũng biết được không ít trường hợp phải nhận lãnh biến chứng nguy hiểm, thậm chí suýt chết vì tự ý điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Ngày 20/7/2015 bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, hậu môn hoại tử tím đen, viêm tấy lan tỏa ở tầng sinh môn ảnh hưởng đến chức năng gan, thận chỉ vì tự ý đắp thuốc điều trị bệnh tại nhà.

Khi mắc bệnh trĩ ngoại cần nên làm gì.

Loại bỏ các thói quen xấu để tránh táo bón

Chú ý vệ sinh, luôn giữ vùng hậu môn luôn sạch sẽ

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp

Những phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ phù hợp.

Phương pháp PPH.

Là kỹ thuật dùng máy kẹp PPH và máy cắt khâu nối tự động cắt bỏ các khoang niêm mạc bị sưng phồng trên đường lược. Kỹ thuật tùy vào cơ địa mỗi người thường không gây đau, thực hiện nhanh, an toàn.

Phương pháp HCPT.

Là kỹ thuật “nhiệt nội sinh”, xâm lấn tối thiểu công nghệ cao, điều trị bệnh trĩ sử dụng điện cao tần làm đông và thắc mạch búi trĩ. Kỹ thuật được kiểm soát bằng máy nên độ an toàn cao, không tổn thương vùng viêm nhiễm, ít chảy máu.

Phương pháp Đông – Tây y kết hợp, giải pháp tối ưu trong điều trị bệnh trĩ

Tây y: Kỹ thuật PPH điều trị bệnh trĩ hiệu quả, thực hiện nhanh, xâm lấn tối thiểu không đau, không gây biến chứng, viêm nhiễm.

Đông y: Áp dụng các bài thuốc đông y sau phẫu thuật giúp phục hồi nhanh, điều trị hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình điều trị bệnh trĩ. Vì thế, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh, nhằm đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất và hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm