• slider
  • slider
  • slider

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng thuốc nam

Từ xa xưa ông cha ta đã biết cách sử dụng những thảo dược quý từ thiên nhiên để chữa bệnh trĩ. Những thảo dược từ thiên như diếp cá, huyết dụ, vỏ củ ấu, vỏ cây hồng, hương nhu được coi như là thần dược trong việc điều trị bệnh trĩ. Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy rằng việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao, triệt để và không gây đau đớn cho người bệnh.
Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy rằng việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao, triệt để và không gây đau đớn cho người bệnh.

1. Bài thuốc nam chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng vỏ cây hồng:

* Công thức: 

Lấy khoảng 50g vỏ cây hồng phơi hoặc sấy khô, rồi sau đó cho vào máy xay nhuyễn rồi cho thêm với nước gạo pha vào để uống mỗi ngày một lần. 

* Công dụng: 

Bài thuốc nam này có hiệu quả cao cho những trường hợp bệnh trĩ chảy máu đi cầu ra máu nhỏ giọt là bị bệnh gì. Người bệnh nên kiên trì chỉ cần áp dụng liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hơn.
Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 
 

2. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng hương nhu:

* Công thức: 

Dùng khoảng 500g cây hương nhu nấu nước đổ ra chậu dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày nên thường xuyên thực hiện để việc chữa trị hiệu quả.

* Công dụng: 

Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giúp giảm đau rất tốt vì vậy nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.


3. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

* Cách dùng: 

- Với rau diếp cá người bệnh có thể sử dụng hằng ngày như ăn sống.

- Lấy 1 mớ rau diếp cá rồi cho vào xay nhuyễn cho thêm một chút muối rồi đắp lên các búi trĩ. 

- Cũng có thể dung rau diếp cá để xông hậu môn cũng là cách chữa bệnh trĩ rất tốt

* Công dụng: 

Rau diếp cá có tính mát, kháng khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể và còn hỗ trợ tron việc giảm thiếu các triệu chứng của bệnh trĩ và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

4. Bài thuốc nam chữa trị bệnh bằng cây huyết dụ:

* Công thức: Sơ chế sạch sẽ những lá huyết dụ xanh tươi (40 gram), lá cây sống đời  20gram, lá cây cỏ mực tươi (20gram) biểu hiện của bệnh trĩ . Đem hỗn hợp này sắc chung, người mắc bệnh trĩ uống ngày 2 lần trước khi ăn.

* Công dụng: Làm giảm triệu chứng như  trĩ ra máu, chảy máu khi đại tiện.

5. Bài thuốc nam chữa trị bệnh bằng củ ấu:

* Công thức : 

- Sử dụng vỏ củ ấu đã phơi khô, sau đó tán thành bột mịn. Khi dùng trộn đều bột củ ấu với dầu mè, rồi sau đó bôi hoặc đắp lên vùng trĩ. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

* Công dụng: 

 Bài thuốc trên giúp cầm máu hoạt huyết, chống viêm, tiêu sung, rất tốt để chữa bệnh trĩ và hạn chế những triệu chứng của bệnh.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả nhất. Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc trên người bệnh cần thay đổi lối sống sinh hoạt và cần sự nghiêm túc, kiên trì để việc chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
 
kenh cham soc suc khoe tai tphcm