• slider
  • slider
  • slider

​Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị

Cháu năm nay 30 tuổi, đang là sinh viên ở TPHCM, khoảng 3 tuần trước cháu có dấu hiệu của bệnh quai bị nên cháu đã vào bệnh viện để khám và điều trị. Nhưng mấy hôm nay cháu thấy ở tinh hoàn bên trái có dấu hiệu hơi sưng và đau nhức. Bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu trên có phải là triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị gây ra không ạ.
​Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị Bác sĩ cho cháu hỏi dấu hiệu trên có phải là triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị gây ra không ạ.

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị không thưa bác sĩ.

Căn cứ vào những dấu hiệu mà bạn mô tả ở trên thì rất có thể bạn đang có những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị gây ra. Bệnh quai bị là bệnh lý truyền nhiễm, bệnh có thể chữa khỏi dứt điểm nhưng virus này nếu không được điều trị và ngăn chặn có thể gây biến chứng ở tinh hoàn gây ra hiện tượng viêm sưng. Vậy viêm tinh hoàn do quai bị gây ra có biểu hiện như thế nào, bạn có thể theo dõi bài viết cụ thể dưới đây của chúng tôi.

Theo các bác sĩ khi tinh hoàn bị viêm nhiễm do biến chứng quai bị sẽ được chia làm 2 mức độ: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Ở mỗi giai đoạn viêm nhiễm sẽ có các biểu hiện khác nhau.

Viêm tinh hoàn cấp tính: khi virus quai bị lan đến tinh hoàn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như sưng nề, da vùng bìu đỏ, sờ vào thấy nóng, đau nhức tinh hoàn có thể đau tăng khi đi lại hoặc vận động, tình trạng đau có thể lan đến bụng dưới hoặc sang vùng bẹn.

Viêm tinh hoàn mãn tính: khi bị viêm tinh hoàn cấp tính mà không được điều trị sớm và kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn viêm mãn tính. Các triệu chứng điển hình như sưng, nóng đỏ đau có thể mất đi một vài triệu chứng hoặc xuất hiện ở mức độ nặng hơn như tinh hoàn bị sưng tấy, có cảm giác đau ở vùng háng hoặc bụng dưới, đau khi xuất tinh hoặc khi quan hệ tình dục. Sờ tinh hoàn thì có thể thấy cục cứng hoặc cục mềm xuất hiện ở bên trong tinh hoàn.

Điều trị bệnh viêm tinh hoàn do quai bị gây ra.

Tinh hoàn là bộ phận sinh sản quan trọng, nó có nhiệm vụ sản xuất ra tinh trùng đồng thời bài tiết vào máu những hoocmon sinh dục nam để quyết định các đặc tính và chức năng sinh lý nam giới. Khi bị viêm nhiễm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến các chức năng trên bị tổn thương nghiêm trọng. Vậy câu hỏi đặt ra đó là cách điều trị viêm tinh hoàn như thế nào.

Điều trị viêm tinh hoàn do quai bị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Theo các bác sĩ tại phòng khám nam khoa tphcm, điều trị bệnh viêm tinh hoàn cần dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh cũng như tình trạng mức độ viêm nhiễm. Viêm tinh hoàn do quai bị gây ra chủ yếu được điều bằng thuốc, các loại thuốc có thể là kháng sinh hoặc kháng sinh phối hợp, giảm đau có tác dụng chống viêm, tiêu viêm,… giúp tiêu diệt tận gốc vi khuẩn, virus đồng thời hình thành các tế bào tổ chức mới. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp một số loại thuốc Đông y giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh.

Với trường hợp của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa gần nhất để được thăm khám kiểm tra cụ thể và có hướng điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra. http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm