• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ nên kiêng ăn uống như thế nào là tốt nhất

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh trĩ thì người mắc bệnh trĩ nên ăn uống thế nào cũng rất quan trọng để hỗ trợ trong quá trình chữa dứt điểm bệnh trĩ. Vì khi ăn uống không hợp lí, thiếu khoa học sẽ khiến trình trạng của bệnh trở lên trầm trọng hơn, còn đối với những người ăn uống khoa học thì việc chữa trị sẽ đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn, cơ hội để chữa dứt điểm bệnh cao hơn. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn ít hơn...
​Bệnh trĩ nên kiêng ăn uống như thế nào là tốt nhất Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ của bạn ít hơn...

 

Người mắc bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào.

Theo một số nghiên cứu mới nhất hiện nay, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả cao, triệt để phần lớn là nhờ chế độ ăn uống hợp lí, khoa học. Vì vậy, nếu không may mắc mắc phải căn bệnh này thì người bệnh cần phải nghiêm túc thực hiện những điều sau:

Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như chuối, sữa chua… để kích thích quá trình tiêu hóa, giúp nhuận tràng tránh táo bón - nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ.

Uống nhiều nước mỗi ngày, người bệnh trĩ cần nên uống khoảng từ 1,5 đến 2l nước mỗi ngày, để giúp người bệnh thuận lợi hơn trong quá trình trao đổi chất và đào thải các chất độc ra ngoài, giúp phân mềm hơn dễ cho việc đi đại tiện.

Bổ sung nhiều hoa quả tươi, rau xanh vào những bữa ăn hằng ngày nhằm tăng cường chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể để ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận tràng tránh làm tăng những triệu chứng của bệnh.

Sử dụng trái cây và nước tốt cho người mắc bệnh trĩ.

Ăn nhiều thực phẩm giúp nhuận tràng, có tính mát như rau diếp cá, rau đay, rau lang, rau mùng tơi, khổ qua… đặc biệt là rau diếp cá rất tốt cho người bệnh trĩ.

Nên ăn và uống nước được làm từ hạt đậu đỏ và mè đen vì trong thành phần của chúng chữa rất nhiều tinh bột và khoáng chất nên rất tốt cho việc phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ.

Những thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh trĩ.

Bên cạnh đó, người bênh cũng cần tránh một số thực phẩm có tác động xấu và ảnh hưởng đến trình trạng của bệnh như:

Không nên ăn ớt, hạt tiêu mù tạt, giềng, xả... Đây là những thực phẩm có tính nóng và gây kích thích đường ruột, khi đi đại tiện sẽ có cảm giác đau đớn, vùng hậu môn xưng phồng khó chịu.

Loại bỏ những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có gas điều này rất dễ gây gây kích ứng cho niêm mạc hậu môn trực tràng, khiến người bệnh sẽ cảm thấy đau rát sau khí đi vệ sinh.

Những thực phẩm cần tránh cho sức khỏe người bệnh trĩ.

Hạn chế ăn đồ nướng, rán hoặc có nhiều chất béo vì những thực phẩm này rất khó tiêu, dễ làm cơ thể nóng trong và táo bón khiến bệnh càng ngày càng nghiêm trọng và khó chữa trị hơn

Người mắc bệnh trĩ nên uống như thế nào là việc hết sức quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh tình của bệnh nhân. Vì vậy, người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lí để phòng tránh và chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.
Xem thêm bài viết : biểu hiện của bệnh gì khi đi cầu ra máu tươi
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/


 
kenh cham soc suc khoe tai tphcm