• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ có lây không thưa bác sĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh ở phần hậu môn trực tràng, hình thành do các tĩnh mạch chịu quá nhiều áp lực lâu ngày tạo thành các búi trĩ có hình thù khác nhau. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh trĩ có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: ung thư trực tràng, nhiễm khuẩn máu, sa lồi búi trĩ...Nhiều người mắc bệnh thắc mắc rằng: “ bệnh trĩ có lây không '' và nếu có lây thì lây qua đường nào? Để trả lời những thắc mắc trên thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu hỏi cho mình và người thân.
Để trả lời những thắc mắc trên thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu hỏi cho mình và người thân.

Vậy bệnh trĩ có lây được không.

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay thì bệnh trĩ không phải bệnh có tính lây truyền và không di truyền  dấu hiệu của bệnh trĩ , không thể lây qua việc mặc chung quần áo hay là ngồi chung một ghế, đi chung nhà vệ sinh... Nhưng lại rất có thể trong một gia đình lại có nhiều người mắc bệnh trĩ vì thế mà nhiều người tưởng rằng bệnh trĩ có thể lây và có tính di truyền.

Để khẳng định rằng bệnh trĩ không lây truyền từ người này sang người khác và không di truyền chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ để khẳng định điều đó là đúng.
 

Nguyên nhân của bệnh trĩ.

Nguyên nhân của bệnh trĩ có rất nhiều, nhưng có thể tổng hợp lại là do những yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan.

1. Nguyên nhân bệnh trĩ bởi những yếu tố chủ quan:

- Phần lớn là do chế độ ăn uống không hợp lí và khoa học, thiếu chất xơ rau xanh, nhiều hoa quả nguồn cung cấp vitamin, và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, uống không đủ nướcmỗi ngày khiến quá trình trao đổi chất bị giãn đoạn và bị nóng trong sinh ra trĩ.

- Do chế độ ăn uống không khoa học gây nên chứng táo bón, lâu ngày do quá trình khi đi đại tiện phân cứng gây tổn thương vùng niêm mạc hậu môn trực tràng và gây nhiều áp lực cho hậu môn nên sinh ra trĩ.

- Thói quen khi đi đại tiện không đúng cách, thường xuyên sử dụng điện thoại để đọc báo hoặc hút thuốc làm thời gian đi đại tiện kéo dài việc này khiến hậu môn bị chịu nhiều áp lực lâu ngày sinh ra trĩ..

2. Nguyên nhân của bệnh trĩ bởi những yếu tố khách quan:

- Do đặc thù công việc phải ngồi lâu, đứng lâu một chỗ, lao đông nặng nhọc khiến vùng hậu môn chịu nhiều áp lực còn làm hạn chế quá trình lưu thông máu ở vùng hậu môn.

- Nguyên nhân bệnh trĩ đối với phụ nữ là do qua trình mang thai và sinh nở khiến các tĩnh mạch giãn nở quá mức hình thành trĩ.

- Béo phì, thừa cân cũng làm tăng áp lực cho những tĩnh mạch ở phần hậu môn.

- Đặc biệt là những người mắc phải các bệnh như: viêm đại tràng mãn tính, viêm mãn tính trực tràng hậu môn, xơ gan, cao huyết áp… đều có nguy cơ bị bệnh trĩ.

Qua những nguyên nhân của bệnh trĩ các bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời cho mình về câu hỏi '' bệnh trĩ có lây không '' Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì  . Bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sống con người và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm chính vì thế các bạn nên có những biện pháp phòng ngừa để tránh mắc phải căn bệnh này.
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm