• slider
  • slider
  • slider

​Biểu hiện của viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng của trẻ có dễ nhận biết không các mẹ ơi? Chính vì không biết con mình đã mắc bệnh mà rất nhiều mẹ đã khiến con mình phải gánh chịu hậu quả của bệnh khi biến chứng.Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan đến đường hô hấp, nhất là bệnh viêm mũi dị ứng lại càng có tỷ lệ cao. Mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức để khi con có dấu hiệu bị bệnh, để kịp thời điều trị cho con.
​Biểu hiện của viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ Mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức để khi con có dấu hiệu bị bệnh, để kịp thời điều trị cho con.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ cần nên biết.

Thói quen vệ sinh chưa hợp lý, cẩn thuận, thường xuyên sẽ là môi trường khiến cho vi khuẩn và các virut gây bệnh xâm hại tới cơ thể, khiến bé bị viêm mũi dị ứng.

Ngoài ra còn do con bị dị ứng với các dị nguyên như phấn hoa, nước hoa, các loại chất hóa học như phấn bụi, đồ trang điểm…cũng là tác nhác gây bệnh. Có khoảng 11% viêm mũi dị ứng là do tác nhân di truyền dẫn đến.

Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ lên xuống đột ngột, khiến con không kịp thích ứng với sự thay đổi, dẫn đến ảnh hưởng đến đường hô hấp gây ra các bệnh về tai mũi họng khiến bé bị viêm mũi dị ứng tìm đến.

Mẹ nên chú ý các biểu hiện của viêm mũi dị ứng của con sau đây, để có thể phát hiện và đề phòng bệnh cho trẻ.

Hiện tượng hắt hơi: Đó là triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột và nhiều lần, hắt hơi thường liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát lại trong đợt dị ứng.

Ngứa mũi: Trẻ sẽ có hiện tượng ngứa cả mắt và mũi khi bị viêm, thường xuyên dụi mắt sẽ là cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn gây bệnh cho con nặng hơn.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng ở trẻ là hắt hơi.

Chảy nước mũi: Hiện tượng chảy nước mũi này xuất hiện liên tục mùa viêm. Con có thể chảy 1 bên hoặc cả 2 bên mũi tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Tắc ngạt mũi: Sự phù nề của niêm mạc mũi khiến mũi bị ngạt. Lúc này, trẻ cảm thấy khó thở và nguy hiểm nhất là khi trẻ đang ngủ.

Ngứa mũi và ngứa vùng họng: Khó chịu ở vùng mũi và vùng họng xuất hiện. Có thể trẻ sẽ dùng tay để móc vào họng nhằm làm dịu hiện tượng. Mẹ nên lưu ý tuyệt đối không cho trẻ có hành động này, có thể gây tổn thương cho con.

Quầng mí mắt dưới có dấu hiệu sưng. Người bệnh có thể bị giảm hoặc mất cảm giác nếm và ngửi. Nếu lâu dần bệnh sẽ biến chuyển sang viêm xoang bất kì lúc nào.
Liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng tận gốc cho trẻ.

Các bác sĩ tai mũi họng hà nội đã áp dụng thành công biện pháp để trị tận gốc viêm mũi dị ứng cho trẻ, không gây đau đớn và thời gian thực hiện nahnh chóng khi đến với nhân ái như sau.

Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng gây bệnh.

Bài viết hay : 
Nguyên lý cơ bản của liệu pháp này đó là áp dụng kính nội soi vào mũi STORZ của Đức kết hợp với kỹ thuật hạ thấp nhiệt độ plasma của Mỹ, làm cản trở dây thần kinh của sàng trước và các dây thần kinh vidien, dây thần kinh cuốn bên mũi dưới. 

Từ đó giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm ở khoang mũi, ngăn chặn tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, thần kinh và tuyến cải thiện chức năng thông khí khoang mũi. 

Đồng thời làm cản trở cơ chế của nguồn dị ứng phóng thích histamin. Tạo ra hiệu quả tuyệt vời trong cách trị bệnh viêm mũi dị ứng cho bệnh nhân khi đến khám chữa.
Nguồn bài viết : http://benhlietduong.net/
kenh cham soc suc khoe tai tphcm